ส.ส.อนุรักษ์ ประสานเร่งส่งเวชภัณฑ์ต้านโรคลัมปิ สกิน แบบปูพรมที่ร้อยเอ็ด

25 พฤษภาคม 2564 นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา มอบคณะทำงานฯร่วมกับ ร.ท.ธวัชชัย เห็มวัง นายอำเภอศรีสมเด็จ, เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองร้อยเอ็ด, อำเภอศรีสมเด็จ, นางสาวจุรีภรณ์ เอื้อไพรจิตร สมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) ร้อยเอ็ด เขตอำเภอเมืองร้อยเอ็ด และนายรัฐกร จุรีมาศ ส.จ.เขตอำเภอศรีสมเด็จได้ร่วมกันส่งมอบเวชภัณฑ์เพื่อการป้องกันโรคลัมปิ สกิน ซึ่งกำลังระบาดในทุกพื้นที่ของจังหวัดร้อยเอ็ดในขณะนี้
ซึ่งในวันนี้คณะทำงานฯ ของนายอนุรักษ์ ได้ร่วมส่งมอบเวชภัณฑ์ในเขตอำเภอศรีสมเด็จครบทั้ง 8 ตำบล โดยได้มอบผ่าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนเขตพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ดในวันนี้ได้ส่งมอบในพื้นที่ตำบลโนนรัง, แคนใหญ่ และหนองแก้ว สำหรับในพื้นที่อีก 11 ตำบลจะเริ่มดำเนินการส่งมอบให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้
นายเทวิน แสวงการ ผู้ช่วยปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ดได้แจงว่า แนวโน้มการระบาดได้ลดลงแล้ว คาดว่าประมาณ 30 วันจากนี้น่าจะเข้าหยุดการระบาดได้และพร้อมกันนี้ขอให้อย่าได้มีการเคลื่อนย้ายสัตว์โดยเด็ดขาดเพราะจังหวัดร้อยเอ็ดได้มีประกาศเรื่องโรคระบาดแล้ว ถ้าหากมีการเคลื่อนย้ายสัตว์จะมีความผิดทางกฏหมายทันที

พันธมิตร

ชาติไทยพัฒนา เพื่อพัฒนาชาติไทย