ความเคลื่อนไหว "พรรคชาติไทยพัฒนา"

 • 2022-08-09 / ความเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 09:19 น. ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานในพิธี “ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565” ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางครก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการสังกัด และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลบางครกและใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน
   
  296795760_607691894046176_6341939892524382049_n
   
  ดร.ยุทธพล กล่าวว่า ในช่วงแห่งเดือนมหามงคล คือตั้งแต่เดือน มิถุนายน - สิงหาคม 2565 เป็นห้วงเดือนมหามงคล คือวันที่ 3 มิถุนายน 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ครบรอบพระชนมพรรษา 44 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ครบรอบพระชนมพรรษา 70 พรรษา และในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครบรอบพระชนมพรรษา 90 พรรษา
   
  296940458_607691934046172_7973268306557757262_n
   
  กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยพี่น้องประชาชนชาวเพชรบุรี ได้ถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้ร่วมน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการปลูกต้นไม้ที่สุด มีเปอร์เซ็นต์การรอดตายสูง ซึ่งเราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การปลูกต้นไม้ให้ประโยชน์ต่างๆ มากมาย
   
  296836344_607690540712978_7737013275402135298_n
   
  และในวันนี้ พวกเราชาวเพชรบุรี ได้สร้างคุณงามความดี และร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ต่อไปในอนาคตเส้นทางเข้าวัดเขาตะเครา จะมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ชุมชนได้สิ่งแวดล้อมที่ดี มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน และเมื่อถึงฤดูต้นไม้ออกดอก ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่เราร่วมกันปลูกในวันนี้ ทั้งสิ้น 390 ต้น ก็จะพร้อมใจออกดอกสีชมพูสดใส เบ่งบานให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชน ที่มากราบสักการะหลวงพ่อทอง วัดเขาตะเคราได้มาบันทึกภาพต้นไม้ที่ได้ปลูกร่วมกันไว้ไปเป็นที่ระลึกเป็นการสร้างรายได้และเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวให้กับชุมชนได้อีกทางหนึ่ง

  2022-08-09 / ความเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนา จ.สุพรรณบุรี และประธานคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาราคาผลิตผลเกษตรกรรม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวต่อสถานการณ์การผลิตและการตลาดลำไยในฤดู ปี 2565 ที่เกษตรกรผู้ปลูกลำไยทางภาคเหนือกว่า 1.3 ล้านไร่ กำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดจนราคาตกต่ำที่สุดในรอบ 30 ปี 

   
  298378531_607760494039316_541615216100322610_n
   
  นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ลำไย เป็นผลไม้ที่คณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาราคาผลิตผลเกษตรกรรม นำเข้าพิจารณาแก้ไขเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกเป็นประจำทุกปี ปัจจุบันลำไยไทยแบ่งเป็นสองประเภท ประเภทที่หนึ่ง คือ ลำไยที่ปลูกในพื้นที่ภาคเหนือ เป็นลำไยสายพันธุ์ดั้งเดิม ที่ยังไม่ได้มีการพัฒนาสายพันธุ์เพื่อการส่งออก มีการคัดเกรดเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ลำไยกลุ่ม AA (จัมโบ้) ลำไยเกรด A 66-70ผลต่อกิโลกรัม 3. เกรด B 71-80ผลต่อกิโลกรัม
และ 4. เกรด C ลำไยร่วง (ผลเล็ก) สำหรับประเภทที่สอง คือ ลำไยที่ปลูกบนพื้นที่ภาคตะวันออก (จังหวัด...) ลำไยที่ปลูกเพื่อการส่งออกเพียงอย่างเดียว ซึ่งปีก่อนลำไยภาคตะวันออกผู้ปลูกขาดทุนกันมาก เพราะปัญหาโควิดทำให้การส่งออกล่าช้า ซึ่งลำไยทั้งหมดเป็นลำไยสด เราจึงพิจารณาแก้ไขปัญหาโดยประสานไปยังหน่วยราชการจังหวัดที่เกี่ยวข้อง ให้เข้าไปดูแลระบบการส่งออก พร้อมประสานไปยังกระทรวงพาณิชย์ให้เร่งสร้างความเชื่อมั่นแก่กลุ่มผู้บริโภคชาวจีนซึ่งเป็นตลาดใหญ่ว่าผลไม้ไทยมีความปลอดภัยได้มาตรฐาน รวมถึงเร่งเปิดตลาดใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ซาอุดีอาระเบีย ดูไบ เป็นต้น 

  ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ ได้กล่าวถึงสถานการณ์วิกฤตลำไยล้นตลาดที่ตนและคณะทำงานกำลังเป็นกังวลและเร่งหาแนวทางแก้ไขอย่างยั่งยืนก็คือ ลำไยในโซนพื้นที่ภาคเหนือ ที่ประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดและไม่สามารถส่งออกได้ จึงจำเป็นจะต้องเร่งแก้ไขด้วยวิธียั่งยืน 3 วิธีดังนี้
  1.เร่งแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นการนำไปอบแห้ง,ทำน้ำเชื่อม,ทำน้ำหอม เพื่อเร่งระบายผลผลิตออก ซึ่งขณะนี้คณะกมธ.แก้ไขปัญหาราคาผลิตผลฯ ได้ทำหนังสือไปยังกระทรวงอุตสาหกรรมและกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ให้เข้ามาช่วยส่งเสริมเกษตรกรในเรื่องเทคโนโลยีการแปรรูป
  2.เร่งพัฒนาสายพันธุ์ลำไยเพื่อการส่งออก โดยคำนึงถึงวิถีชีวิตของพี่น้องเกษตรกรภาคเหนือ
  3.เร่งให้กระทรวงพาณิชย์สร้างความเชื่อมั่นแก่กลุ่มผู้บริโภคต่างชาติว่าผลไม้ไทยได้มาตรฐาน
  ซึ่งตนในฐานะประธานคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาราคาผลิตผลเกษตรกรรม จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมจะเร่งดำเนินการต่อไปเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกลำไยทุกคน

  2022-08-06 / ความเคลื่อนไหว

  6 สิงหาคม 2565 ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาเครือข่าย ทสม. จังหวัดเพชรบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดพระนอน) ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายชาตรี วชิระเผด็จศึก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการในสังกัด ทส. จังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมในพิธีเปิด

  S__998260747

  ดร.ยุทธพลฯ กล่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการจัดอบรมฯขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเครือข่าย ทสม. จังหวัดเพชรบุรี พร้อมทั้งเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจ ในบทบาทหน้าที่ของอาสาสมัคร รวมถึงการอนุรักษ์ เฝ้าระวังและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ โดยมีเครือข่าย ทสม. เข้าร่วมการอบรม จำนวน 600 คน แบ่งเป็นการปฐมนิเทศในช่วงเช้า จำนวน 300 คน และช่วงบ่าย จำนวน 300 คน

  S__998260743

  ซึ่งการฝึกอบรมนี้ เครือข่าย ทสม. จะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้ปฏิบัติงานในสถานที่ต่างๆ ที่จะได้นำเครือข่าย ทสม. ไปเยี่ยมชม ได้รับรู้รับทราบถึงแนวทางการดำเนินการด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จากเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เช่น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ,ศูนย์เรียนรู้ตามแนวพระราชดำริ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ) ,วนอุทยานเขานางพันธุรัต จังหวัดเพชรบุรี รวมไปถึงวนอุทยานปราณบุรี ในอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้ขอให้ เครือข่าย ทสม. ได้นำเอาความรู้ที่ได้รับจากการอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ นำไปต่อยอด พัฒนา เพื่อให้การขับเคลื่อนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศ ก้าวไปข้างหน้าอย่างมีศักยภาพ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เครือข่าย ทสม. ทุกท่าน จะเป็นกำลังสำคัญสำหรับการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งมอบแนวทางการอนุรักษ์ส่งต่อให้เยาวชนรุ่นต่อๆ ไป ให้ได้รับรู้ รับทราบ ร่วมสร้างจิตสำนึกการเป็นนักอนุรักษ์ตัวน้อย หรือ ทสม.จิ๋ว ในพื้นที่ของท่าน เพื่อคงไว้ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ต่อไป

  2022-08-03 / ความเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส. สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา และรองประธานคณะกรรมาธิการที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานถึงความคืบหน้าของโครงการโรงเรียน “Zero waste" ในจังหวัดสุพรรณบุรี หลังกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การดำเนินงานโครงการโรงเรียนอีโคสคูล (Eco – School) ระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

  DSC09954

  นายสรชัด กล่าวว่า จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นพื้นที่นำร่องที่รับเอาแผนนโยบายจาก นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาปฏิบัติเพื่อขับเคลื่อนจังหวัดสู่เมืองคาร์บอนต่ำ Low Carbon City โดยตนได้ประสานกับสถานศึกษาในจังหวัด เพื่อจัดตั้งโครงการ “Zero waste" ในรั้วสถานศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการจัดการขยะ แปรรูปขยะ เพื่อนำมาสู่กระบวนการรีไซเคิล-อัพไซเคิล โดยขณะนี้มีโรงเรียนในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรีกว่า 135 แห่งเข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้นักเรียน เยาวชน ในจังหวัดมีองค์ความรู้เกี่ยวกับการจัดการขยะอย่างยั่งยืน และตระหนักถึง Climate Change หรือ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ที่เป็นประเด็นสำคัญที่เราในฐานพลเมืองต้องจับตาอย่างใกล้ชิด เพราะแต่ละประเทศได้ออกกฎหมาย นโยบายสำหรับแก้ไขปัญหา เพื่อให้ทุกภาคส่วนช่วยกันลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม โดยหลาย ๆ โครงการที่ตนผลักดัน ไม่ว่าจะเป็น Zero Waste การบริหารจัดการขยะในโรงเรียนตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ,โครงการถุงนมกู้โลก ล้วนแต่สอดคล้องกับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทั้งสิ้น

  DSC09828

  ทั้งนี้สิ่งที่จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อปรับตัวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่ในปัจจุบันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต นั่นคือ การบ่มเพาะ หรือสร้าง “พลเมืองเพื่อสิ่งแวดล้อม” (Green Citizen) ให้เกิดความตื่นตัว ตระหนัก และรับผิดชอบต่อเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจำเป็นจะต้องเริ่มต้นตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจนกลายเป็นวิถีชีวิตของคนหนึ่งคนได้ นายสรชัด ระบุ

  2022-08-01 / ความเคลื่อนไหว

  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ณ บ้านทรงไทยของนายประภัตร โพธสุธน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค และแกนนำพรรค (ชทพ.)ประกอบด้วย นายธีระ วงศ์สมุทร ที่ปรึกษาพรรค นายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรค นายนพดล มาตรศรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ เข้าร่วมอวยพรในวันคล้ายวันเกิด นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรค อายุครบ 73 ปี

  S__105021537

  นางสาวกัญจนา กล่าวว่า อาประภัตรอยู่กับพรรคชาติไทยมาถึง ชาติไทยพัฒนานับเป็นเวลาที่ยาวนานมาก ถ้าตนจำไม่ผิดก็ตั้งแต่ปี 2517 ก่อนนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี 1 ปี และอาประภัตรไม่เคยเปลี่ยนพรรคไปอยู่พรรคไหนเลย รักเดียวใจเดียวมาโดยตลอด บนเส้นทางการเมืองของพรรคเรา จะมีนายประภัตรคนนี้ เป็นผู้ค้ำจุนอุปถัมภ์เสมอ ไม่ว่าจะมีเรื่องใดนายประภัตรให้ความร่วมมือ ยินยอมทุกเรื่อง เพื่อความเจริญก้าวหน้าและเพื่อให้ ชทพ.ได้อยู่ในจุดที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชน ทั้งนี้ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน จ.สุพรรณบุรี และสากลโลกให้นายประภัตรมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอยู่เป็นเสาหลัก เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของเราชาว ชทพ.ของชาวสุพรรณบุรีและประเทศชาติอย่างยาวนาน

  S__105021531

  ด้านนายวราวุธ กล่าวว่า วันนี้เราทุกคน ทั้ง ส.ส. และอดีต ส.ส.ของพรรคชาติไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา มาร่วมงานกันด้วยความรักความห่วงใยที่มีต่อนายประภัตร เพราะนายประภัตรเป็นเสาหลักของ ชทพ. ใน จ.สุพรรณบุรี เป็นคนที่ห่วงใยสมาชิกพรรคทุกคน และดูแลชาวสุพรรณบุรีในทุกเรื่อง ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เคยที่จะไม่เหลียวแล ตั้งแต่พรรคชาติไทย จนมาถึง ชทพ. ตั้งแต่นายบรรหารมาจนถึงวันนี้ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีเรายังเป็นครอบครัว ชาวสุพรรณบุรีอยู่กับนายประภัตรและชทพ. ซึ่งนายประภัตรทำงานการเมืองเคียงบ่าเคียงไหล่กับนายบรรหารมา 48 ปี ดังนั้น ใกล้เวลาแล้วที่ความรักและความผูกพันระหว่างชาวสุพรรณบุรีกับ ชทพ.จะต้องถูกทดสอบขึ้นอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้ ถึงวันนั้นเราจะได้คำตอบว่าคนสุพรรณบุรียังรักนายประภัตรและ ชทพ.หรือไม่ และไม่ว่านายประภัตรจะอยู่ในตำแหน่งใดก็แล้วแต่ คนชื่อประภัตร โพธสุธน จะเป็นอาของ น.ส.กัญจนาและนายวราวุธตลอดไป

  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันคล้ายวันเกิดของนายประภัตรปีนี้ ยังได้มีการแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้าน

  2022-07-31 / ความเคลื่อนไหว

  31 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับฟังสรุปผลการลาดตระเวนป่าเชิงคุณภาพ Smart Patrol จากหัวหน้าชุดทีมเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า 5 ทีม หลังจากออกลาดตระเวนป่า ตั้งแต่วันที 30 กรกฎาคม 2565 ใน 5 เส้นทาง เพื่อสำรวจความสมบูรณ์ของผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และการลักลอบกระทำผิดเกี่ยวกับป่าไม้และทรัพยากรธรรมชาติ
   
  297253030_603249221157110_4478285113988566492_n
   
  โดย นายวราวุธ ได้ร่วมเดินลาดตระเวนป่าเชิงคุณภาพกับชุดลาดตระเวนป่าเฉพาะกิจ เส้นทาง ดงงูเห่า-บึงไผ่-กม.33 รวมระยะทาง 5.7 กิโลเมตร พร้อมพักค้างแรมในป่าร่วมกับเจ้าหน้าที่ 1 คืน เพื่อสัมผัสความเป็นอยู่และความเสี่ยงของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทั้งยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เนื่องในวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลก (World Ranger Day) 31 กรกฎาคม 2565
   
  297232175_603251507823548_3096581172777695896_n
   
  นายวราวุธ เผยว่า การออกลาดตระเวนพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้มีการแบ่งชุดลาดตระเวนออกเป็น 5 ชุด ได้แก่ เส้นทาง ดงงูเห่า-บึงไผ่-กม.33 เส้นทาง ศูนย์นวัตกรรม-มอสิงโต เส้นทาง ป่าโป่งเครื่องบิน-ศูนย์บริการฯ เส้นทาง ป่าทุ่งเขาเขียว-ผาตะแบก และ เส้นทาง เขาเขียว-ลำตะคอง
   
  297235836_603249654490400_6136872531920588822_n
   
   
  เพื่อดูแลปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ และสัตว์ป่าในเขตพื้นที่ ด้วยการนำระบบการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ หรือ Smart Patrol มาใช้ในการวิจัย เก็บข้อมูล ทำพิกัดในจุดต่าง ๆ เพื่อคุ้มครองรักษาพื้นที่ป่าอนุรักษ์ในประเทศไทย ซึ่งการลงพื้นที่ลาดตระเวนในครั้งนี้ มีการเก็บร่องรอยสัตว์บนเส้นทางหากินของช้าง หมี และกระทิง และตรวจสอบภัยคุกคามต่าง ๆ ทำให้เข้าใจถึงความยากลำบากในการทำงานของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องพร้อมทั้งอุปกรณ์ ร่างกาย และจิตใจ จึงได้สั่งการให้มีการดูแลเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ากว่า 20,000 นาย ทั้งที่ปฏิบัติภารกิจทางบกและทางทะเล ให้ได้รับค่าตอบแทนหรือสวัสดิการที่จะช่วยเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มกำลังความสามารถและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

พันธมิตร

ชาติไทยพัฒนา เพื่อพัฒนาชาติไทย