จ.สุพรรณบุรี 28 ธ.ค.-พรรคชาติไทยพัฒนาถือฤกษ์ 09.19 น. เปิดสาขาพรรคสุพรรณบุรี ขณะกัญจนาวิงวอนชาวสุพรรณขอความรักที่มีต่อบรรหารเป็นคะแนนเสียงโอบอุ้มผู้สมัคร 4 เขต ไม่แบ่งให้ใครแม้แต่คะแนนเดียว ขณะประภัตรยันไม่ขัดแย้งจองชัย

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นำกรรมการบริหารพรรค นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรค คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค พร้อมด้วยนางสุวรรณา ศิลปอาชา ภรรยาและบุตรทั้ง 3 ได้แก่ น้องเทมส์-นางสาวฑีฆรี (ที-คะ-รี) -น้องเบ็น ด.ช.ฤทธน (ริด-ทะ-นะ) และ น้องออสติน ด.ช.ปฬมพร (ปะ-ลม-พร) และสมาชิกพรรคเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก เปิดสาขาพรรคจังหวัดสุพรรณบุรี พื้นที่ฐานเสียงสำคัญของพรรคชาติไทยพัฒนา


บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคึก มีป้ายผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ป้ายนายบรรหาร  ศิลปอาชา เรียงตลอดทางเข้า เปิดเพลงมาร์ชประจำพรรค และธีมงานเป็นสีชมพูทั้งงาน  มีพิธีทำบุญพระสงฆ์ 9 รูป ก่อนที่คุณหญิงแจ่มใสจะเป็นประธานเปิดป้ายและตัดริบบิ้นเปิดสำนักงานสาขาสุพรรณบุรีอย่างเป็นทางการ ถือฤกษ์ 09.19 น. มีการแสดงวงโยธวาทิต ประกอบตลอดพิธี ขณะที่สมาชิกผู้เข้าร่วมงานได้งนำดอกกุหลาบ มามอบเป็นกำลังใจให้ด้วย จากนั้นได้แนะนำตัวกรรมการบริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี 4เขต คือ นายสรชัด สุจิตต์ เขต 1 นายณัฐวุฒิ ทีปสุวรรณ เขต 2 นายประภัตร โพธสุธน เขต 3 และนายเสมอกัน เที่ยงธรรม เขต 4  ที่ยังลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา แม้จะมีข่าวรอยร้าวระหว่างนายจองชัย เที่ยงธรรม บิดากับนายประภัตร  ทำให้นายจองชัยไปลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขตเดียวกับนายประภัตร รวมถึงแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอื่น ๆ ด้วย

ภายในงานเปิดพรีเซนท์เทชั่นภารกิจของนายบรรหาร ศิลปอาชา โดย น.ส.กัญจนาได้ปราศรัยกับสมาชิกพรรคที่มาร่วมงานว่า ตนเอง นายวราวุธและพลพรรคพรรคชาติไทยพัฒนาอาสามาทำงานแทนนายบรรหาร ที่ทำให้จังหวัดสุพรรณบุรีมีความเจริญ เพราะชาวสุพรรณบุรีรักนายบรรหารและเลือกพรรคชาติไทยพัฒนา วันนี้ขอวิงวอนความรักที่มีต่อนายบรรหารมาช่วยโอบอุ้มผู้สมัครทั้ง 4 เขตของพรรคชาติไทยพัฒนาโดยไม่แบ่งให้ใคร ขอทุกคะแนนเสียงไม่ให้ใคร แม้แต่คะแนนเดียว เพื่อให้พรรคชาติไทยพัฒนาไปสู้ศึกในจังหวัดอื่นและมีผู้แทนให้มากที่สุด และสัญญาจะนำพาประเทศให้มั่นคงดีขึ้น พร้อมถามชาวสุพรรณว่าสิ่งที่ขอได้หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่า ได้


ขณะที่นายประภัตร ได้กล่าวถึงคุณูปการของนายบรรหาร ที่สร้างความเจริญให้กับจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมหยิบยกคำพูดของนายบรรหารที่คอยบอกตลอดว่า ให้มีความรักความสามัคคีกัน ตลอด 40 ปีที่สุพรรณบุรีไม่แตกเพราะการเมืองเป็นหนึ่งเดียว หากมีหลายพรรคในจังหวัด บ้านเมืองจะพัฒนาไม่ได้ ชาวสุพรรณบุรีโชคดีที่มีนายบรรหาร ขณะนี้มีหลายพรรคเข้ามาในรูปแบบต่าง ๆ ทำสิ่งต่าง ๆ แลกกับบัตร แต่เชื่อว่าชาวจังหวัดสุพรรณบุรียึดถือนายบรรหาร


“ผมและนายจองชัยอยู่กับนายบรรหารมาตั้งแต่แรก เรื่องการแตกแยกไม่มี ถ้าพวกเราไม่แตก สุพรรณบุรีก็ไม่แตก แต่จะแตก หากสุพรรณแยกเป็นก๊กเป็นเหล่า ต่อจากนี้จึงขอให้เลือกพรรคชาติไทยพัฒนาเพียงพรรคเดียว” นายประภัตร กล่าว ซึ่งสมาชิกพรรคและผู้ที่มาร่วมงานพร้อมใจกันส่งเสียงตะโกนตอบรับว่าจะเลือกพรรคชาติไทยพัฒนาเพียงพรรคเดียว

สำหรับสาขาพรรคแห่งนี้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่สมัยนายบรรหาร แต่เมื่อถูกเว้นวรรคทางการเมือง จึงยังไม่ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ  วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดทางการแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.tnamcot.com/view/ffa6nsB